Ninh Bình phát triển thương hiệu “Chè Trại Quang Sỏi”

Xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình từ lâu đã nổi tiếng với đặc sản Chè Trại Quang Sỏi. Cây chè đã và đang là cây trồng chủ lực mang lại nguồn thu nhập chính cho người nông dân, góp phần đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Về xã Quang Sơn những ngày này, ngắm những đồi chè xanh mướt, trải dài đang được bà con tất bật thu hái mới thấy trồng chè là một hướng đi đúng đắn cho người dân nơi đây.

Theo nhiều hộ dân trồng chè lâu năm tại địa phương, cây chè được trồng tại Quang Sơn đã hơn 100 năm. Hiện chè xanh Ba Trại được trồng tại 5 thôn Tân Nam, Tân Nhuận, Tân Trung, Tân Thượng và Tân Hạ thuộc Hợp tác xã Quang Sỏi.

Gia đình chị Nguyễn Thị Linh, xã Quang Sơn có nghề trồng chè từ nhiều năm cho biết, đặc điểm khác biệt của chè xanh Ba Trại so với những vùng khác là lá chè dày, xanh, nước chè thơm và ngọt đậm tạo nên hương vị đặc biệt. Cây chè thích hợp với đất đồi của Quang Sơn, ít sâu bệnh và cho thu hoạch nhiều lứa trong năm. Với chè hái lá, người dân thu hoạch được 3 lứa/năm, chè cành được 2 lứa/năm.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top